Music Sheet

เพลงแผ่นโมเดิร์นมาในรูปแบบที่แตกต่างกันรวมทั้งการประดิษฐ์ล่าสุดของแผ่นเพลงดิจิตอล (มักจะดาวน์โหลดได้ใน. PDF แบบพกพารูปแบบดิจิตอล) และสามารถจะแย้งว่าอย่างน้อยในโลกตะวันตกในสิ่งที่เป็นที่รู้จักกันเป็นเพลงที่พิมพ์เป็นตอนนี้ย้ายออกจาก รูปแบบกระดาษ. เพลง Sheet จะแตกต่างกันไป tablature (aka Tab หรือ Tabulature) เป็นนิ้วมือแบบของโน้ตดนตรีซึ่งจะแจ้งให้ผู้เล่นที่ไปของพวกเขาที่เครื่องดนตรีโดยเฉพาะที่สนามมากกว่าที่จะเล่น

ถ้าชิ้นประกอบด้วยเพียงหนึ่งเครื่องมือ / เสียง (เช่นเปียโนหรือเพลง cappella), งานทั้งหมดอาจจะมีการเขียนหรือพิมพ์เป็นเพลงชิ้นแผ่น หากใช้เครื่องมือชิ้นมีจุดมุ่งหมายที่จะดำเนินการโดยคนมากกว่าหนึ่งคนนักแสดงแต่ละคนมักจะมีชิ้นส่วนแยกของเพลงแผ่นที่เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งในการเล่นจาก นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ตีพิมพ์ผลงานต้องมากกว่าสี่หรือเพื่อให้นักแสดง แต่คงเส้นคงวาคะแนนเต็มได้รับการเผยแพร่เช่นกัน ส่วนสูงในการทำงานเกี่ยวกับเสียงพูดไม่ออกมักจะแยกกันในวันนี้ แต่นี้เป็นประวัติศาสตร์กรณีโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะพิมพ์เพลงทำเพลงแผ่นใช้ได้อย่างกว้างขวาง

เพลง Sheet จะสามารถออกเป็นชิ้นส่วนบุคคลหรือผลงาน (เช่นเพลงที่นิยมหรือ Sonata Mozart) ในคอลเลกชัน (เช่นงานตัวอย่างหนึ่งหรือหลายประพันธ์), เป็นชิ้นดำเนินการโดยศิลปินบางเป็นต้น

เมื่อชิ้นส่วนเครื่องมือและเสียงแยกการทำงานเพลงด้วยกันจะพิมพ์แผ่นเพลงที่เกิดจะเรียกว่าคะแนน โดยทั่วไปคะแนนประกอบด้วยโน้ตดนตรีเป็นเครื่องมือหรือส่วนหนึ่งส่วนแต่ละเสียงในการจัดตำแหน่งแนวตั้ง (หมายถึงว่ากิจกรรมที่เกิดขึ้นพร้อมกันในสัญกรณ์สำหรับแต่ละส่วนมีการจัดเรียง orthographically) คะแนนระยะยังถูกใช้เพื่ออ้างถึงแผ่นเพลงที่เขียนเพื่อเพียงหนึ่งเดียวนักแสดง ความแตกต่างระหว่างคะแนนและส่วนหนึ่งจะนำไปใช้เมื่อมีมากกว่าหนึ่งส่วนหนึ่งที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติ

คะแนนมาในรูปแบบต่างๆ :

o คะแนนเต็มคำสั่งซื้อหนังสือและการแสดงของเพลงทั้งหมดที่ใช้เสียงคงที่ในสัดส่วนเรียงรายในขึ้น มันมีขนาดใหญ่พอสำหรับตัวนำเพื่อให้สามารถอ่านได้ในขณะที่การดำเนินการฝึกซ้อมและการแสดง

o คะแนนขนาดเล็กก็เหมือนคะแนนเต็ม แต่ลดขนาด มันน้อยเกินไปสำหรับใช้งานจริง แต่มีประโยชน์สำหรับการศึกษาดนตรีชิ้นไม่ว่าจะเป็นสำหรับวงดนตรีขนาดใหญ่หรือนักแสดงเดี่ยว คะแนนขนาดเล็กอาจมีบางข้อสังเกตเบื้องต้น

คะแนน o การศึกษาเป็นบางครั้งมีขนาดเดียวกับ (และมักจะแยกไม่ออกจาก) คะแนนขนาดเล็กยกเว้นในชื่อ บางคนคะแนนการศึกษาแล้วจะมีขนาดและยกจึงอยู่ระหว่างเต็มและขนาดเล็กคะแนน คะแนนการศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อส่วนหนึ่งของการศึกษาทางวิชาการเพื่อ Anthology, อาจรวมถึงการแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเพลงและเครื่องหมายสำหรับการเรียนรู้วัตถุประสงค์

คะแนน o เปียโน (aka ลดเปียโน) คือการถอดรหัสมากขึ้นหรือน้อยลงสำหรับเปียโนที่แท้จริงของชิ้นส่วนไว้สำหรับการแสดงจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานเกี่ยวกับวงดนตรี; นี้สามารถรวมไปถึงส่วนของการใช้เครื่องมืออย่างหมดจดภายในงานเสียงขนาดใหญ่ (ดูคะแนนเสียงข้างล่าง) การเตรียมการดังกล่าวจะทำเพื่อเดี่ยวเปียโนใน (สองมือ) หรือ duet เปียโน (เปียโนหนึ่งหรือสองสี่มือ) เสริม staves ขนาดเล็กมีการเพิ่มบางครั้งที่จุดต่างๆในเปียโนสำหรับคะแนนสองมือในเพื่อที่จะทำให้งานนำเสนอสมบูรณ์มากขึ้น แต่ก็มักจะทำไม่ได้หรือไม่สามารถที่จะรวมพวกเขาในขณะที่เล่น เช่นเดียวกับเสียงร้องของคะแนน (ด้านล่าง) จะต้องใช้ทักษะมากเพื่อลดคะแนนเกี่ยวกับวงดนตรีดังกล่าวไปยังกองกำลังขนาดเล็กลงเนื่องจากการลดความต้องการที่จะไม่เพียง แต่สามารถเล่นได้บนแป้นพิมพ์ แต่ยังเพียงพอในการนำเสนออย่างละเอียดของการ harmonies ตั้งใจพื้นผิว figurations,, เครื่องหมายอื่น ๆ บางครั้งจะรวมอยู่ในการแสดงที่กำลังเล่นเครื่องดนตรีที่ได้รับคะแนนสะสม

ในขณะที่คะแนนเปียโนมักจะไม่ได้หมายสำหรับการปฏิบัติภายนอกของการศึกษาและความสุข (Liszt 's transcriptions คอนเสิร์ตของ symphonies Beethoven ของถูกยกเว้นมีชื่อเสียง), ballets ได้รับประโยชน์มากที่สุดมากที่สุดจากคะแนนเปียโนเพราะมีนักเปียโนหนึ่งหรือสองพวกเขาให้ฝึกซ้อมได้ไม่ จำกัด ก่อนที่จะวงออเคสตราเป็น จำเป็นอย่าง พวกเขายังสามารถนำมาใช้ในการฝึกอบรมเป็นตัวนำ คะแนนเปียโนของโอเปร่าไม่รวม staves แยกชิ้นส่วนเป็นนักร้อง แต่พวกเขาอาจเพิ่มเนื้อเพลงและเส้นทางขั้นตอนข้างต้นเพลง

o คะแนนเสียง (aka คะแนนเปียโน – Vocal) คือการลดลงของคะแนนเต็มในการทำงานเกี่ยวกับเสียงพูด (เช่นโอเปร่า, เพลงดนตรีชนิดหนึ่ง, ดนตรี, cantata เป็นต้น) เพื่อแสดงชิ้นส่วนนักร้อง (เดี่ยวและประสานเสียง) ใน staves และเกี่ยวกับวงดนตรีของพวกเขา ชิ้นส่วนในการลดเปียโน (โดยปกติสำหรับทั้งสองมือ) อยู่ใต้ส่วนที่เกี่ยวกับเสียงพูด; ส่วนที่เกี่ยวกับวงดนตรีเพียงอย่างเดียวของคะแนนจะลดลงยังสำหรับเปียโน หากส่วนของการทำงานเป็น cappella, เปียโนลดลงของชิ้นส่วนมักจะเป็นนักร้องเพิ่มเพื่อช่วยในการฝึกซ้อม (ซึ่งมักจะเป็นเพลงทางศาสนากรณีที่มีแผ่น cappella) ในขณะที่ไม่ได้ตั้งใจให้มีประสิทธิภาพ, คะแนนเกี่ยวกับเสียงพูดเป็นวิธีที่สะดวกสำหรับ soloists เสียงและ choristers เพื่อเรียนรู้เพลงและซ้อมแยกจากวงดนตรีบรรเลง คะแนนเสียงของดนตรีมักจะไม่รวมถึงการสนทนาพูดยกเว้นตัวชี้นำ

o ที่เกี่ยวข้อง (แต่บ่อยน้อยกว่านี้) คะแนนประสานเสียงมีส่วนประสานเสียงโดยไม่มีการการไปด้วย

o อวัยวะคะแนนเทียบอยู่เช่นกันมักจะร่วมกับคริสตจักรสำหรับเสียงเพลงและวงดนตรีเช่นการเตรียมการของ Handel ของอัล มันก็เหมือนคะแนนเปียโน – เสียงในการที่จะรวมถึง staves สำหรับชิ้นส่วนที่เป็นนักร้องและลดชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับวงดนตรีที่จะดำเนินการโดยคนคนหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากนักร้องคะแนน, คะแนนอวัยวะบางครั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทดแทนประสานสำหรับวงดนตรีที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานในกรณีที่จำเป็น

o คอลเลกชันของเพลงจากดนตรีให้มีการพิมพ์ฉลากมักจะอยู่ภายใต้การเลือกเสียง ซึ่งแตกต่างจากคะแนนเสียงจากการแสดงเหมือนกันในการที่จะไม่แสดงเพลงที่สมบูรณ์และคลอเสียงเปียโนมักจะถูกทำให้ง่ายและรวมถึงบรรทัดทำนอง

o คะแนนสั้นคือการลดการทำงานของเครื่องมือจำนวนมากไปเพียงไม่กี่ staves แทนที่จะเขียนโดยตรงในคะแนนเต็ม, ประพันธ์ผลงานออกมาหลายประเภทคะแนนสั้น ๆ ในขณะที่พวกเขาจะเขียนและต่อมาได้ขยายOrchestration สมบูรณ์ (ตัวอย่างเช่นโอเปร่าอาจจะมีการเขียนครั้งแรกในคะแนนสั้นจากนั้นในคะแนนเต็มและลดขนาดลงแล้วให้คะแนนเสียงสำหรับการฝึกซ้อม.) คะแนนสั้นมักจะไม่ได้เผยแพร่พวกเขาอาจเป็นเรื่องปกติมากขึ้นสำหรับบางสถานที่ทำงาน (เช่น คลื่น) มากกว่าในคนอื่น ๆ

o รายละเอียดแผ่นตะกั่วเพียงเนื้อเพลง, ทำนองและความสามัคคีโดยใช้พนักงานที่มีสัญลักษณ์หนึ่งคอร์ดอยู่เหนือและเนื้อเพลงด้านล่าง เป็นที่นิยมใช้ในเพลงป๊อปเพื่อจับองค์ประกอบสำคัญของเพลงเพลงโด​​ยไม่ต้องระบุว่าควรมีการจัดหรือดำเนินการ

o แผนภูมิคอร์ดหรือ"แผนภูมิ"ไพเราะมีข้อมูลน้อยหรือไม่มีเลย แต่มีรายละเอียดและข้อมูลสอดคล้องกันเป็นจังหวะ นี้เป็นชนิดที่พบมากที่สุดของเพลงที่ใช้เขียนโดยนักดนตรีมืออาชีพเล่นดนตรีแจ๊สเซสชั่นหรือรูปแบบอื่นของเพลงยอดนิยมและมีจุดประสงค์หลักสำหรับส่วนจังหวะ (โดยปกติจะมีเปียโน, กีตาร์เบสและกลอง)

บทความนี้จะได้รับใบอนุญาตภายใต้ข้อปฏิเสธความรับผิดชอบ จะใช้วัสดุจากบทความวิกิพีเดีย"Sheet Music"

Advertisements
This entry was posted in Buy Sheet Music Articles. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s